นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยว่า
ปัจจัยค่าครองชีพที่ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง
โดยเฉพาะรัฐบาลประกาศปรับราคาแก๊สแอลพีจีภาคครัวเรือนขึ้นกิโลกรัมละ 50
สตางค์ ค่าไฟฟ้า ค่าทางด่วน
ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการร้านอาหารแบกรับภาระต้นทุนค่าบริหารจัดการเพิ่ม
ขึ้น 30% ซึ่งเชื่อว่าปลายปีนี้ราคาอาหารจานเดียวจะปรับราคาเป็นจานละ50 บาท
จากปัจจุบันเฉลี่ยจานละ 30-35 บาท